Gửi thông tin tư vấn

Mời các bạn để lại thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ ngay với bạn!

Hiệu quả từ việc đẩy mạnh cải cách hành chính tại Bệnh viện Mắt Quảng Nam mang đến sự hài lòng cho người bệnh.

Ngày đăng: 09/08/2020
Lượt xem: 133

Bệnh viện Mắt Quảng Nam tiền thân là Trung tâm Mắt, được thành lập theo Quyết định số 1842QĐ-UBND ngày 05/6/2012; chính thức hoạt động từ tháng 8/2013.

Bệnh viện Mắt Quảng Nam tiền thân là Trung tâm Mắt, được thành lập theo Quyết định số 1842QĐ-UBND ngày 05/6/2012; chính thức hoạt động từ tháng 8/2013.

Ngày 29/12/2017 UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Quyết định số 4614/QĐ-UBND về việc thành lập Bệnh viện Mắt Quảng Nam, trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Mắt Quảng Nam, trực thuộc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam.

Nhằm nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, tạo điều kiện để người bệnh và người nhà người bệnh được phục vụ chăm sóc tốt hơn, Bệnh viện Mắt Quảng Nam đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh, cùng với đổi mới tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong thời gian qua, Bệnh viện Mắt Quảng Nam đã được người dân tin yêu và thực sự đem lại sự hài lòng cho người bệnh.

Để người bệnh đến khám được thuận lợi, Bệnh viện đã thành lập tổ công tác xã hội và bố trí nhân viên đón tiếp chu đáo, tận tình, đón người bệnh ngay tại khoa khám bệnh, triển khai hiệu quả hệ thống bốc số tự động và quét mã vạch bảo hiểm y tế. Nhân viên y tế, điều dưỡng, kỹ thuật viên trong tổ công tác xã hội hướng dẫn chỗ ngồi chờ cho bệnh nhân, hướng dẫn theo dõi bảng hiện số, vào khám theo thứ tự và hướng dẫn các bước theo quy trình khám bệnh.

Bên cạnh đó, Bệnh viện còn triển khai xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp, thực hiện theo tiêu chí  5S (sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng). Tại khu vực chờ của khoa khám bệnh, Bệnh viện đã bố trí ghế ngồi, có đủ hệ thống quạt, hệ thống nước uống, ti vi treo tường tuyên truyền các thông điệp về sức khỏe, về chăm sóc mắt … Số điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế, Sở Y tế, Bệnh viện được công khai; hòm thư góp ý được đặt ở vị trí dễ quan sát. Các biển hiệu, sơ đồ quy trình khám bệnh, chữa bệnh, bảng hướng dẫn đối tượng được khám ưu tiên như người già, trẻ em, bảng giá các dịch vụ khám chữa bệnh… đều niêm yết để người bệnh được biết.

Là Bệnh viện chuyên khoa Mắt tuyến tỉnh, Bệnh viện đã đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, đồng bộ như : Máy phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể, laser điều trị đục bao sau, Visulas Yag III cắt mống mắt chu biên điều trị glocôm, Cirus HD-OCT 5000 chụp cắt lớp võng mạc, Visucam chụp hình màu đáy mắt, máy đo thị trường tự động, và nhiều máy móc tiên tiến khác phục vụ hiệu quả cho việc khám chữa bệnh về mắt.

Cùng với máy móc thiết bị trên, Bệnh viện đã đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, việc ứng dụng hệ thống vi tính nối mạng toàn Bệnh viện và trang bị phần mềm quản lý Bệnh viện viện đã giúp cho quá trình khám chữa bệnh diễn ra nhanh chóng, thuận tiện.

Công tác cải cách thủ tục hành chính không chỉ phục vụ cho công tác chuyên môn tại Bệnh viện Mắt Quảng Nam mà còn chú trọng đến công tác chỉ đạo tuyến tại cộng đồng. Bệnh viện Mắt Quảng Nam đã phối hợp với Hội người cao tuổi tỉnh thực hiện và triển khai tốt công tác chỉ đạo tuyến với các Trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, bệnh viện đã tổ chức nhiều đợt khám chữa bệnh nhân đạo ở vùng sâu, vùng xa để mọi người dân, nhất là người nghèo được tiếp cận với các kỹ thuật mới hiện đại.

Quả thật, việc cải cách thủ tục hành chính bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, công tác chuyên môn thật sự hiệu quả, người bệnh và người nhà người bệnh đã dần hài lòng với chất lượng các dịch vụ tại Bệnh viện. Qua khảo sát gần đây tại Bệnh viện cho thấy việc đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, kết quả nội trú đạt trên 90%, ngoại trú 80%. Toàn bộ công chức, viên chức, người lao động nỗ lực hơn nữa đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh. Trong tương lai không xa, Bệnh viện Mắt Quảng Nam định hướng phát triển các thiết bị y tế và thực hiện những dịch vụ kỹ thuật cao vững về chuyên ngành nhãn khoa đồng thời xứng đáng với niềm tin của người dân trong tỉnh./.

 

Bình luận facebook

Danh mục dịch vụ

Thông tin liên hệ

Gọi ngay để được tư vấn
QUẢNG NAM

An Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam.

0235 3818 995

bvmat.qna@gmail.com

Thời gian làm việc

Thời gian làm việc từ thứ hai đến thứ sáu trừ các ngày nghỉ lễ theo quy định của nhà nước. Cấp cứu 24/7.

  • Sáng: Từ 7h00 đến 11h30
  • Chiều: Từ 13h30 đến 17h00

Đặt lịch khám